Tin tức pháp luật Việt Nam

Chuyên trang cập nhật tin tức pháp luật cung cấp thông tin nhanh gọn, chính xác đến bạn đọc

@ Liên hệ: phapluatvietnam@gmail.com

# Ban truyền thông, phổ biến tin tức pháp luật Việt Nam

* Số 3A - Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Vụ giết người trên xe Honda: Những chứng cứ mới
Jun. 11, 2015

Vụ giết người trên xe Honda: Những chứng cứ mới

Sáng nay 11-6, đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với Nguyễn Kim Bình cùng đồng bọn về tội “Giết người”, trong vụ án mạng trên xe CRV ở đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.


Sau nhiều lần đòi nhau tiền và tài sản nhưng không được, đầu tháng 6-2014, ông Thành nhờ Bùi Minh Chuyên (SN 1983, ở quận Cầu Giấy) đòi tiền hộ. Ngay sau đó, ông Thành cùng Chuyên và một đối tượng nữa (bạn Chuyên) đến công ty của Văn đòi tiền. Thế nhưng hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã và xô xát với nhau.

Chưa đòi được tiền của Văn, ông Thành tiếp tục hối thúc và đưa cho Chuyên 5 sim số điện thoại để “khủng bố” vợ, con đối tác. Không thấy chuyển biến, ông Thành tiếp tục hối thúc Chuyên phải có biện pháp mạnh hơn. Từ đó, ông Thành đồng ý để Chuyên và một đối tượng liên tục ném mắm tôm vào công ty và nhà ở của Văn.

Về phần gia đình Nguyễn Quốc Văn, bị nhắn tin “khủng bố” và bị ném chất bẩn vào nhà nên lập tức nghi ngờ “thủ phạm” là ông Thành. Với mong muốn được yên ổn, chị Phạm Thị Hồng Minh (vợ Văn) đã nhờ Lê Trung Kiên – cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy quận Cầu Giấy tìm người gặp gỡ ông Thành thương lượng, hòa giải.
Các bị cáo tại phiên tòa

Nhận lời giúp đỡ chị Minh, đầu tháng 7-2014, Kiên đưa Nguyễn Kim Bình đến giới thiệu để vợ Văn nói rõ sự tình. Ít ngày sau, Bình, Kiên cùng một đối tượng (bạn Bình) tìm đến nhà ông Thành để chốt khoản nợ của Văn, nhưng vẫn không kết quả và còn bị chửi bới, đuổi ra khỏi nhà.

Trên đường về, Bình nói với Kiên để một, hai ngày nữa xem thế nào, rồi cho bọn đàn em đánh dằn mặt ông Thành một trận. Đáp lại, Kiên bảo: “Làm gì thì làm, đừng dính dáng đến pháp luật”. Tuy nhiên sau đó không lâu, Bình vẫn thuê Lê Hồng Thuận và Hoàng Anh Tuấn “xử lý” ông Thành.

Theo đó, sáng 5-8-2014, Thuận điều khiển xe máy Wave chở Tuấn đến nhà ông Thành phục sẵn. Khoảng 8h cùng ngày, thấy ông Thành điều khiển ô tô hiệu CRV đi từ phố Tăng Thiết Giáp rẽ ra đường Phạm Văn Đồng nên hai đối tượng tức tốc bám theo. Đến trước số nhà 47, phố Phạm Văn Đồng, Thuận cho xe máy vượt lên, rồi tạt đầu ô tô của ông Thành.
Nguyễn Quốc Văn bị dẫn giải vào phòng xử án

Bất ngờ bị va chạm xe, ông Thành vội cho xe dừng lại và hạ cửa kính chắn gió xuống góp ý liền bị tên Tuấn chạy đến rút dao chọc tiết lợn ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào cánh tay và ngực, khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.

Nguyễn Kim Bình tố cáo đồng bọn

Bước vào phần thẩm vấn, Lê Trung Kiên thừa nhận là người nhờ Nguyễn Kim Bình đứng ra thương lượng, giải quyết chuyện nợ nần của Văn với ông Thành. Tuy nhiên, Kiên phủ nhận việc bảo Bình tìm người “xử” ông Thành.

Trong khi đó, khai báo trước HĐXX, Nguyễn Kim Bình trình bày trước thời điểm ông Thành bị sát hại không lâu, chính Kiên đã cùng bị cáo và một người nữa (bạn Bình) tìm đến nhà bị hại để thương lượng. Nhưng lần đó, Kiên chỉ ngồi ở ngoài ô tô đợi Bình và bạn đối tượng vào trong nhà thương lượng với ông Thành.

Cũng theo lời khai của Bình, trên đường về, đối tượng đã nói lại thái độ bất hợp tác của ông Thành cho Kiên nghe, đồng thời “hiến kế” để một, hai hôm nữa xem thế nào, rồi bảo mấy thằng đàn em đánh dằn mặt đối tác của Văn một trận. Trước tòa, bị cáo này cũng thừa nhận ngay khi ấy, Kiên có nói: “Làm gì thì làm đừng để dính dáng đến pháp luật”.
Lê Trung Kiên (đứng) trả lời thẩm vấn tại tòa

Vẫn với giọng điệu đều đều, Bình khai tiếp, khoảng sau 2 hôm đến gặp ông Thành, đối tượng tiếp tục nhận được thông tin từ Kiên cũng như bà Minh là gia đình Văn vẫn phải nhận tin nhắn đe dọa và chất bẩn vẫn bay vào nhà. Vì thế, đối tượng tái đề xuất với Kiên là: “Cho đàn em đánh cảnh cáo ông Thành”.

Buộc phải trả lời tòa, khi ấy Kiên nói sao, Bình trùng giọng: “Anh ấy bảo làm nhẹ tay thôi, đừng để xảy ra chuyện gì”. Thế nên ngay sau đó, Bình điện thoại cho Hoàng Anh Tuấn nói “tìm giúp hai, ba người đánh dằn mặt một người”. Chừng 3 ngày sau, Bình đến một quán cà phê ở phố Trần Duy Hưng gặp Tuấn và Thuận.

Tại đây, Tuấn ra giá đánh ông Thành xong, đối tượng phải nhận được 30 triệu đồng. Chấp thuận, Bình móc ngay 3 triệu tạm ứng trước cho 2 đối tượng. Cũng theo lời thú tội của bị cáo từng “ra tù vào tội” này, để Tuấn và đồng bọn ra tay chính xác, Bình đã cung cấp địa chỉ nhà bị hại, BKS xe ô tô và mô tả đặc điểm bên ngoài của ông Thành.

Và rồi, sáng 5-8-2014 chính là ngày ông Kiều Hồng Thành gặp nạn và gục chết trên ghế ô tô, sau một vụ va chạm giao thông có chủ ý như đã nói ở trên.

Lý giải về số tiền bỏ ra thuê Tuấn và Thuận đánh bị hại, Bình khai đó là tiền của bị cáo ứng trước. Ngay trưa cùng ngày khi nhận được tin từ Tuấn thông báo đã “xử lý” ông Thành xong, Bình lập tức mang 27 triệu đồng còn thiếu tra cho 2 “sát thủ”. Thời điểm thông báo cho Bình, Tuấn cho biết: “Có thể hơi nặng đấy”.

Chập tối cùng ngày, chính Kiên chở Bình tới nhà Văn thông báo việc cho đàn em đánh ông Thành.

Bị căn vặn, vì sao bị cáo lại bỏ tiền ra thuê Tuấn đánh ông Thành, trong khi không phải việc của bị cáo, Bình khai, sau khi xong việc, bị cáo sẽ lấy lại số tiền đó từ Kiên. Bị chủ tọa phiên tòa “quay tiếp”, lỡ Kiên không đồng ý và không trả số tiền đó thì sao, Bình quả quyết: “Bị cáo và anh Kiên chơi rất thân với nhau nên anh Kiên rất tin tưởng bị cáo”.

 

PHAN ANH

Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này
    Chưa có bình luận nào