Tin tức pháp luật Việt Nam

Chuyên trang cập nhật tin tức pháp luật cung cấp thông tin nhanh gọn, chính xác đến bạn đọc

@ Liên hệ: phapluatvietnam@gmail.com

# Ban truyền thông, phổ biến tin tức pháp luật Việt Nam

* Số 3A - Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Xử lý nghiêm đối tượng gian lận rồi đánh khách mua hàng
Jul. 07, 2015

Xử lý nghiêm đối tượng gian lận rồi đánh khách mua hàng

Chủ tịch UBND thị xã La Gi, Bình Thuận cho biết, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, sau đó bà đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin, chiều 27/6 một số du khách từ tỉnh Đồng Nai đến thị xã La Gi, Bình Thuận du lịch và mua hải sản ở ven biển thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Theo đó, các du khách đã mua hải sản của bà Kiều Thị Mận (bán hàng rong) và phát hiện bị cân thiếu nên quay lại phản ánh. Khi các du khách quay lại, bà Mận đã bỏ hàng đi, nhờ bà Nguyễn Thị Kim Nhi giữ hàng giùm. Tiếp đó xảy ra lời qua tiếng lại giữa bà Nhi và các du khách, rồi xảy ra việc nhiều người đánh hội đồng gây thương tích cho nữ du khách Nguyễn Thị Mỹ Hòa (27 tuổi) trú tại Đồng Nai.

 

Ông Trần Việt Hoan, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến cho biết: Sau khi sự việc xảy ra được báo chí phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với Công an thị xã mời bà Nguyễn Thị Kim Nhi là người trực tiếp gây ra vết thương cho chị Mỹ Hòa, bà Kiều Thị Mận là người bán hàng đến làm việc để xác minh làm rõ sự việc. Ngoài bà Nhi và bà Mận, những người tham gia đánh hội đồng Nguyễn Thị Mỹ Hòa cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ. 

 

Ông Hoan cho biết thêm chiều 30/6, UBND xã Tân Tiến đã tổ chức họp dân, mời bà Nhi và các hộ dân tại đây để bà con kiểm điểm hành vi đánh người của bà Nhi. Người dân cũng rất đồng tình cần xử lý việc cân đo thiếu tại khu vực buôn bán. Những hộ buôn bán cân thiếu này là dân nơi khác đến. Đến ngày 3/7, chính quyền địa phương đã chấn chỉnh lại việc bán hàng rong, yêu cầu niêm yết giá cả, đặt cân đối chứng. Nếu ai không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ thu dọn. Bà Mận cũng đã thừa nhận với cơ quan chức năng việc cân thiếu cho du khách. Việc cân thiếu không chỉ gây bức xúc cho người mua mà cả những người buôn bán trung thực tại khu vực.

 

Bà Phùng Thị Thọ, Chủ tịch UBND thị xã La Gi cho biết, đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, sau đó bà đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành xử lý vụ việc. UBND thị xã La Gi cũng đã làm việc với công an, quản lý thị trường, lãnh đạo xã Tân Tiến bàn biện pháp giải quyết vấn đề. Bà Thọ cho biết thêm, chiều 30/6 UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Tân Tiến họp dân để kiểm điểm những người liên quan đến vụ việc trên, quan điểm của UBND thị xã là vi phạm đến mức nào thì xử lý đến mức đó. Để chấn chỉnh việc buôn bán hàng rong từ nay về sau, UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chức năng chấn chỉnh lại cách ứng xử, mang theo cân đối chứng để kiểm tra. Quan điểm của thị xã là hoan nghênh sự phản ánh của cơ quan báo chí, cần xử lý nghiêm túc việc vi phạm, chấn chỉnh lại những cái chưa được để hoạt động du lịch phát triển tốt hơn, duy trì việc kiểm soát hoạt động buôn bán tại đây để làm thế nào trong tâm trí du khách, La Gi là một điểm đến tốt đẹp.

 

Còn chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa, nữ du khách bị đánh trầy mặt cho biết chị rất mừng khi lãnh đạo thị xã La Gi đã xử lý nghiêm túc như vậy.

 

AN NHIÊN

Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này
    Chưa có bình luận nào